© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm GDCD 8, Bài 18. Quyền khiếu nại tố cáo của công dân

  • : 9
  • : 10 phút

GIÁO DỤC CÔNG DÂN 8
Bài 18. Quyền khiếu nại tố cáo của công dân

Câu 1: Đối tượng nào sau đây có quyền tố cáo?

Câu 2: Việc đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét lại quyết định khi cho rằng quyết định đó xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của mình đã thể hiện quyền gì của công dân?

Câu 3: Khi công dân phát hiện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân gây thiệt hại đến lợi ích của nhà nước thì họ có quyền?

Câu 4: Mục đích của việc khiếu nại là nhằm …… quyền và lợi ích hợp pháp của người khiếu nại đã bị xâm hại. Mục đích của tố cáo là nhằm ngăn chặn các việc làm trái pháp luật, xâm hại đến lợi ích của nhà nước và công dân.

Câu 5: Quyền khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân trước hết được ghi nhận trong …?

Câu 6: Người khiếu nại, tố cáo không được viết đơn mà phải trực tiếp khiếu nại, tố cáo đến cơ quan, nhà nước có thẩm quyền. Đúng hay sai?

Câu 7: Quyền khiếu nại, tố cáo là những quyền cơ bản của công dân trước hết được ghi nhận trong Hiến pháp. Đúng hay sai?

Câu 8: Thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo không phải là tham gia quản lí nhà nước mà chỉ để bảo vệ lợi ích của bản thân công dân. Đúng hay sai?

Câu 9: Khi phát hiện thấy Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Bình vượt quá thẩm quyền, ông Ân (hàng xóm nhà chị Bình) khiếu nại quyết định trên của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận. Việc làm này của ông Ân đúng hay sai?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây