© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Bài thi thử THPT Quốc gia, môn: Giáo dục công dân (04)

  • : 40
  • : 50 phút

Thi thử THPT Quốc gia 
 Môn thi: Giáo dục Công dân

Câu 1: Xây dựng và ban hành hệ thống pháp luật bảo đảm cho công dân được hưởng đầy đủ các quyền tự do cơ bản là trách nhiệm của

Câu 2: Tổ chức và xây dựng bộ máy các cơ quan bảo vệ pháp luật để bảo vệ các quyền tự do cơ bản của công dân là trách nhiệm của

Câu 3: Phải học tập tìm hiểu nội dung các quyền tự do cơ bản để phân biệt hành vi đúng pháp luật và hành vi vi phạm pháp luật là trách nhiệm của

Câu 4: Có trách nhiệm phê phán, đấu tranh, tố cáo những việc làm trái pháp luật, vi phạm quyền tự do cơ bản của công dân là trách nhiệm của

Câu 5: Chọn nhận định đúng về quyền bất khả xâm phạm về thân thể

Câu 6: Chọn nhận định đúng về quyền bất khả xâm phạm về thân thể

Câu 7: Đặt điu nói xấu người khác là vi phạm quyền

Câu 8: Đánh người gây thương tích là vi phạm quyền

Câu 9: Công an bắt giam người vì nghi ngờ lấy trộm xe máy là vi phạm quyền

Câu 10: Đi xe máy vượt đèn đỏ gây thương tích cho người khác là vi phạm quyền

Câu 11: Giam giữ người quá thời hạn qui định là vi phạm quyền

Câu 12: Xúc phạm người khác trước mặt nhiều người là vi phạm quyền

Câu 13: Tự tiện khám chỗ ở của công dân là vi phạm quyền

Câu 14: Tình huống: (Trả lời câu 14,15, 16,17,18,19): Do mâu thuẫn, cãi vã to tiếng rồi chửi nhau, học sinh A nóng giận mất bình tĩnh nên đã ném bình hoa ở lớp vào mặt học sinh Học sinh B tránh được nên bình hoa trúng vào đầu học sinh c đang đứng ngoài lên tiếng bênh vực học sinh

Câu 15: Hành vi của học sinh A đã vi phạm quyền gì đối với học sinh C?

Câu 16: Hành vi của học sinh B đã vi phạm quyền gì đối với học sinh A

Câu 17: Hành vi của học sinh B đã vi phạm quyền gì đối với học sinh C

Câu 18: Hành vi của học sinh c đã vi phạm quyền gì đối với học sinh A

Câu 19: Hành vi của học sinh c đã vi phạm quyền gì đối với học sinh B

Câu 20: Khẳng định nào dưới đâu là Sai về quyền được pháp luật bảo vệ về danh dự và nhân phẩm của công dân?

Câu 21: Khẳng định nào dưới đây là Sai về quyền được pháp luật bảo vệ về danh dự và nhân phẩm của công dân?

Câu 22: luật cho phép khám chỗ ở trong trường hợp nào dưới đây?

Câu 23: Pháp luật cho phép khám chỗ ở trong trường hợp nào dưới đây?

Câu 24: Trong các trường hợp sau, trường hợp nào là sai về quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân?

Câu 25: Công dân có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận bằng cách nào?

Câu 26: Hạnh và Giang ngồi cạnh nhau, trong giờ kiểm tra Hạnh đã muốn nhìn bài của Giang nhưng Giang không đồng ý. Kết quả là Giang được điểm cao còn Hạnh bị điểm kém. Hạnh vì ghen ghét đã tung tin là Giang đã giở tài liệu nên mới được điểm cao như vậy. Giang bị một số bạn trong lớp xa lánh và không còn thiện cảm với bạn ấy nữ Hành động của Hạnh đã vi phạm quyền gì?

Câu 27: Hai bạn A và B cùng yêu 1 bạn nam tên Tuy nhiên c chỉ yêu A và không yêu Vì ghen ghét nên B đã định bụng sẽ trả thù A bằng cách là thuê một đám học sinh đánh dằn mặt cho A và quay cả clip tung lên mạng xã hội. Như vậy là B đã vi phạm quyền gì đối với A?

Câu 28: Thấy hai thanh niêm đang trộm chó bỏ chạy, nhiều thanh niên ở làng đã bám đuổi theo sát, nhìn thấy họ chạy vào tận nhà ông Dần. Đám thanh niên đã tóm được hai tên trộm chó. Tất cả đám thanh niêm xông vào đánh cho hai thanh niên một trận tơi bời, máu chảy đẩm đì Hành động của thanh niên trong làng là vi phạm quyền gì của công dân?

Câu 29: Bạn Hương lên Hà Nội học và có thuê nhà của bà Lầm. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hương đã chậm tiến nhà của bà Lâm 1 tuần nay. Bà Lâm bực mình đuổi Hương ra khỏi phòng trọ, nhưng do Hương không biết đi đâu về đâu nên cứ ở lì trong phòng trọ. Tức thì bà Lâm khóa trái cửa lại nhốt không cho Hương r Bà Lầm đã vi phạm quyền gì?

Câu 30: Hai thanh niên đang đuổi theo một tên trộm xe máy nhưng bỗng nhiên mất dấu. Thấy một người nói: chắc tên trộm chạy vào nhà bà Lan. Hai thanh niên đến nhà bà Lan và đòi xông vào nhà tìm. Bà Lan nói không nhìn thấy ai chạy vào nhà và không cho phép hai thanh niên vào nhà. Nhưng hai thanh niên kia vẫn khẳng định và xông vào nhà lục soát. Hai thanh niên đã vi phạm quyền gì?

Câu 31: Trong buổi họp lớp giữa năm học, cả lớp đang rất say sưa phát biểu ý kiến của mình về các giáo viên trong lớp. Hằng được mời đưa ra ý kiến nhưng bạn lại rất ngại và không dám phát biểu vì sợ. Hằng nghĩ là học sinh thì không được phép đưa ra những ý kiến nhận xét về giáo viên nên không dám phát biểu. Hằng đã vi phạm quyền gì?

Câu 32: Từ khi vào năm học lớp 12, An có người yêu và bắt đầu ít tâm sự với bố mẹ và cô thường nhắn tin điện thoại cho người yêu. Mẹ An cảm thấy lo lắng khi An lúc vui lúc buổn mà lại hay thẩn thơ. Nên mẹ An đã lén xem trộm điện thoại của An. Một thời gian sau An phát hiện và nói là mẹ không được phép xem trộm điện thoại của con như vậy nữ Mẹ All thì cho rằng điều đó không có gì là sai, mẹ An chỉ muốn hiểu An hơn và lo lắng cho con mà thỏi chứ mẹ không có ý gì xấu. Theo bạn, mẹ An có vi phạm quyền gì không?

Câu 33: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác với tỉ lệ thương tật dưới 30% thì bị phạt tù nhiều nhất là?

Câu 34: Người xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác bị phạt tù nhiều nhất là?

Câu 35: Người bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bị phạt tù nhiu nhất là?

Câu 36: Người bắt và giam giữ người trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng bị phạt tù nhiều nht là?

Câu 37: Người khám xét trái phép chỗ ở của người khác bị phạt tù nhiều nhất là?

Câu 38: Tội tái xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác bị phạt nhiều nhất là?

Câu 39: Khi khám chỗ ở, chỗ làm việc, địa điểm được cho là liên quan đến vụ việc thì?

Câu 40: Những người nào sau đây không có quyền ra lệnh bắt bị can, bị cáo để tạm giam?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây