© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm môn GDCD, mã đề 301, thi tốt nghiệp THPT năm 2017

  • : 40
  • : 50 phút

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT
Môn: GDCD - Mã đề: 301

Câu 1: Pháp luật là hệ thống các quy tác xử sự chung do nhà nước ban hành và được bảo đảm thực hiện bằng

Câu 2: Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín cùa người khác chi được thực hiện theo

Câu 3: Công dân tham gia quản lí nhà nước và xã hội là thực hiện hình thức dân chủ 

Câu 4: . Mọi công dân khi đủ điều kiện theo quy đính của pháp luật đều được tự do lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hơp là nội dung quyền bình đẳng trong

Câu 5: Các cá nhân, tổ chức phải gánh chịu hậu quả bất lợi từ hành vi vi phạm pháp luật của mình là thực hiện trách nhiệm

Câu 6: . Công dân khi vi phạm pháp luật hĩnh sự phải chấp hành hình phạt theo quyết định 

Câu 7: Nhà nước cho người nghèo vay vốn ưu đãi để kinh doanh là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về phát triển các lĩnh vực 

Câu 8: Bất ki công dân nào vi phạm pháp luật đều phải bị xử lí theo

Câu 9: Quyền bầu cử của công dân không được thực hiện theo nguyên tắc 

Câu 10: Việc khám xét chỗ ở cùa công dân phải tuân theo đúng

Câu 11: Công dân được tự do khám phá khoa học để tạo ra sản phầm trong các lĩnh vực của đời sống xã hội là thực hiện quyền 

Câu 12: . Nhằm phát hiện, ngăn chặn những việc làm trái pháp luật, xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân là mục đích của quyền

Câu 13: Những người phát triển sớm về trí tuệ được học trước tuổi, học vưọt lớp là thể hiện nội dung quyền được 

Câu 14: Doanh nghiệp không sử dụng lao động nữ vào công việc nặng nhọc, nguy hiểm là thực hiện nội dung quyền bình đẳng 

Câu 15: Các dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam đều có đại biểu của mình trong hệ thống các cơ quan quyền lực nhà nước là thể hiện quyền bình đẳng trong lĩnh vực 

Câu 16: Học thường xuyên, học suốt đời nghĩa là mọi công dân được học bằng

Câu 17: Học sinh tham gia phòng, chống bạo lực học đường là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về phát ừiền các lĩnh vực 

Câu 18: Nam thanh niên đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mà ừốn nghĩa vụ quân sự là không thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?
 

Câu 19: ở phạm vi cơ sở, công dân thực hiện quyền tham gia quản lí nhà nưóc và xã hội ừong trường hợp nào dưới đây?

Câu 20: Các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành được bắt nguồn và thực hiện trong 

Câu 21: Nội dung nào dưới đây không thuộc quyền được phát triển cùa công dân?

Câu 22: Chồng không tạo điều kiện cho vợ đi học nâng cao trình độ chuyên môn là vi phạm quyền bĩnh đẳng hôn nhân và gia đình trong 

Câu 23: Trường hợp nào dưới đây thể hiện quyền tự do ngôn luận cùa công dân?

Câu 24: Mọi công dân khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đều được đăng kí và cấp giấy phép kinh doanh là thể hiện bĩnh đẳng về

Câu 25: Trường X trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt chuẩn ừong khuôn viên nhà trường là thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

Câu 26: Công nhân B đi làm muộn mười phút nên bị bảo vệ xí nghiệp X không cho vào. Xin mãi không được, công nhân B đã có lời lẽ xúc phạm bảo vệ nên hai bên to tiếng, si nhục nhau. Quá tức giận, công nhân B phá cổng xông vào đánh bảo vệ phải đi cấp cứu. Công nhân B và bảo vệ vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 27: Chị M làm đơn xin nghỉ thêm một tháng sau thời gian hưởng chế độ thai sản và được giám đốc X chấp thuận. Vĩ thiếu người làm, giám đốc X đã tiếp nhận nhân viên mới thay thế vị trí của chị M. Khi đi làm trở lại, chị M bị giám đốc điều chuyển sang công việc khác nặng nhọc hơn. Chị M phải sử dụng quyền nào dưới đây để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình?

Câu 28: Anh N ép buộc vợ phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc gia đình nên vợ chồng anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Anh N đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào dưới đây?

Câu 29: Anh M và chị K cùng được tuyển dụng vào làm ở phòng kinh doanh của công ty X với mức lương như nhau. Sau đó do có cảm tình, riêng vói anh M nên giám đốc ép chị K làm thêm một phần công việc của anh M. Giám đốc đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong lao động?

Câu 30: Cho rằng trong quá trình xây nhà, ông A đã lấn chiếm một phần lối đi chung của xóm nên bà c bực tức xông vào nhà ông A chửi mắng và bị con ông A bắt rồi nhốt trong nhà kho hai ngày. Con ông A đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 31: p mượn sách tham khảo của H đã lâu mà chưa trả. Khi cần dùng sách, H đã tự ý vào nhà p để tìm nhưng bị em trai của p mắng chửi và đuổi về. H đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 32: Cửa hàng của anh A được cấp giấy phép bán đường sữa, bánh kẹo. Nhận thấy nhu cầu về thức ăn nhanh trên thị trường tăng cao  nên anh A đăng kí bán thêm mặt hàng này. Anh A  đã thực hiện nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng ytong kinh doanh?

Câu 33: Anh G thường xuyên đi làm muộn, khi bị lãnh đạo nhắc nhở anh đã không rút kinh nghiệm mà còn tò thái độ bất cần. Anh G phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 34: Mặc dù bố mẹ A muốn con trở thành bác sĩ nhưng A lại đăng kí vào trường sư phạm. A đã vận dụng quyền học tập ở nội đung nào dưới đây?

Câu 35: Anh A nhờ con thay mình đi bỏ phiếu bầu cử nhưng con anh đã từ chối. Con anh A không vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

Câu 36: Cơ sở kinh doanh karaoke của chị A thường xuyên hoạt động quá giờ quy định là vi phạm pháp luật nào dưới đây?

Câu 37: Trong cuộc họp tổng kết của xã X, kế toán M từ chối công khai việc thu chi ngân sách nên bị người dân phản đối. ông K yêu cầu được chất vấn trực tiếp kế toán nhưng bị Chủ tịch xã ngăn cản. Chủ thể nào dưới đây đã vận dụng đúng quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội?

Câu 38: Thấy chị M thường xuyên đi làm muộn nhưng cuối năm vẫn nhận chế độ khen thưởng hoàn thành, xuất sắc nhiệm vụ. Chị B nghi ngờ chị M có quan hệ tinh cảm với giám đốc K nên đã báo cho vợ giám đốc biết. Do ghen tuông, vợ giám đốc yêu cầu trưởng phòng p theo dõi chị M và bắt chồng đuổi việc chị. Nể vợ, giám đốc K ngay lập tức sa thải chị M. Những ai dưới đây đã vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong lao động?

Câu 39: Chị T nhặt được công văn mật do giám đốc B làm rơi ừên đường về nhà nên mở ra xem rồi nhờ anh p in sao để đăng tải lên mạng xã hội. Nội dung này đã được anh K chia sẻ lên trang tin cá nhân. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín?

Câu 40: Mặc dù bố mẹ A muốn con trở thành bác sĩ nhưng A lại đăng kí vào trường sư phạm. A đã vận dụng quyền học tập ở nội dung nào dưới đây?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây