© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm môn GDCD, mã đề 302, thi tốt nghiệp THPT năm 2017

  • : 40
  • : 50 phút

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT
Môn: GDCD - Mã đề: 302

Câu 1: Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện hình thức dân chủ 

Câu 2: Theo quy định của pháp luật, nhân dân thực thi hình thức dân chủ gián tiếp thông qua quyền 

Câu 3: Công dân kinh doanh đúng ngành, nghề đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về 

Câu 4: Công dân được tự do nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm khoa học là nội dung quyền 

Câu 5: Theo quy định của pháp luật, mức độ sử dụng quyền và thực hiện nghĩa vụ của mọi công dân phụ thuộc vào 

Câu 6: Theo quy định của pháp luật, thực hiện quyền bình đẳng giữa các dân tộc là điều kiện để khắc phục sự chênh lệch về 

Câu 7: Mọi công dân có thể học tập bằng nhiều hình thức và ở các loại hình trường, lófp khác nhau là thực hiện nội dung quyền

Câu 8: Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự chưng do nhà nước ban hành và bảo đảm thực hiện bằng quyền lực

Câu 9: Theo quy định của pháp luật, bắt người trong trường hợp khẩn cấp được tiến hành khi có căn cứ cho rằng người đó đang chuẩn bị 

Câu 10: Công dân có quyền làm việc cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào mà pháp luật không cấm là nội dung quyền bình đẳng trong lĩnh vực

Câu 11: Ở phạm vi cơ sở, dân chủ trực tiếp được thực hiện theo cơ chế dân biết, dân bàn, dân làm, dân

Câu 12: Quá ữình hoạt động có mục đích, làm cho những quy định của pháp luật đi vào cuộc sống, ữở thành những hành vi hợp pháp của các cá nhân, tổ chức là

Câu 13: Công dân có hành vi bịa đặt, tung tin xấu để hạ uy tín của người khác là xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về 

Câu 14: Vợ chồng cùng bàn bạc, quyết định lựa chọn và sừ dụng biện pháp kế hoạch hóa gia đình phù hợp là thể hiện nội dung quyền bình đẳng trong quan hệ 

Câu 15: Trẻ em được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe ban đầu là thể hiện    nội dung quyền được

Câu 16: Theo quy định của pháp luật, vi phạm hình sự là hành vi 

Câu 17: Những quy tắc xử sự chung được áp dụng nhiều lần, ở nhiều nơi đối với tất cả mọi người là thể hiện đặc trưng nào dưới đây của pháp luật?

Câu 18: Công dân không thực hiện đúng hơp đồng mua bán phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 19: Nội dung nào dưới đây thể hiện quyền học không hạn chế của công dân?

Câu 20: Theo quy định của pháp luật, bất kì công dân nào vi phạm nguyên tắc bầu cử đều phải 

Câu 21: Công dân nộp thuế đầy đủ, đúng quy định khi tiến hành các hoạt động kinh doanh là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về phát triển 

Câu 22: Công dân không được thực hiện quyền bầu cử trong trường hợp đang 

Câu 23: Nội dung nào dưới đây không thể hiện quyền bình đẳng trong kinh doanh của công dân? 

Câu 24: Công dân không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở khi tự ý vào nhà người khác để 

Câu 25: Sinh viên T điều khiển xe mô tô phóng nhanh vượt ẩu đâm vào người đi đường khiến họ tử vong thi phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 26: Do không hài lòng với mức tiền bồi thường đất đai sau giải tỏa, ông B nhiều lần yêu cầu được gặp lãnh đạo xã Y. Cho rằng ông B cố tình gây rối, bảo vệ ủy ban nhân dân xã đã mắng chửi và đuôi ông về nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bảo vệ đã đánh ông B gãy tay và đẩy xe máy của ông xuống hồ. Bảo vệ ủy ban nhân dân xã Y không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?
 

Câu 27: Đúng ngày bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp thì ông A phải điều trị sau phẫu thuật tại bệnh viện nên nhân viên s thuộc tổ bầu cừ lưu động đã tự ý bỏ phiếu thay ông. Nhân viên s đã vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

Câu 28: Học sinh A giành Huy chương vàng Olympic quốc tế nên được một số trường đại học xét tuyển thẳng. Học sinh A đã hưởng quyền được phát triển ở nội dung nào dưới đây?

Câu 29: Sau khi tiếp cận được một số bí quyết kinh doanh từ công ty z, chị L đã tim cách họp pháp hóa hồ sơ rồi tự mở cơ sở riêng dưới danh nghĩa của công ty này. Chị L đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền binh đẳng trong kinh doanh?

Câu 30: Chị T tự ý kiểm ừa điện thoại cùa con và phát hiện con ừai thường xuyên nhắn tin hẹn bạn đi chơi điện tử nên đã đưa cho chồng xem. Chồng chị giận dữ đánh con và đập nát điện thoại đó. Vợ chồng chị T đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 31: Giờ sinh hoạt, bị lớp trưởng phê bình vì thường xuyên gây mất ừật tự trong các buổi học nên K đã phản đối gay gắt và cho rằng lớp trưởng không được phép nói xấu mình trước tập thể. K đã hiểu sai quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 32: ủy ban nhân dân xã Y tổ chức lấy ý kiến của người dân về kế hoạch lắp đặt hệ thống loa phát thanh ở địa phương là thực hiện nội dung quyền dân chủ nào dưới đây của công dân?

Câu 33: . Bác sĩ H được thừa kế riêng một mảnh đất kế bên ngôi nhà gia đình chị đang ở. Khi em trai kết hôn, bác sĩ H tặng lại vợ chồng người em mảnh đất đó dù chồng chị không tán thành. Bác sĩ H không vi phạm quyền bình đẳng hôn nhân và gia đĩnh trong quan hệ nào dưới đây?

Câu 34: Đại lý X được cấp giấy phép phân phối thuốc tân dược nhưng lại bí mật bán lẻ thêm bột dinh dưỡng cho các gia đình có ừẻ nhỏ trong khu dân cư. Đại lý X đã vi phạm pháp luật nào dưới đây?

Câu 35: Nghi ngờ chị M tung tin nói xấu mình nên giám đốc X đã ra quyết định điều chuyển chị từ phòng kế toán sang làm nhân viên tạp vụ. Giám đốc X đã vi phạm nội dung nào dưới đây cùa quyền bình đẳng trong lao động?

Câu 36: ủy ban nhân dân xã X cấp giấy chứng nhận đăng kí kết hôn cho anh A và chị B là thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

Câu 37: Sau khi cùng vợ nộp đan thuận tĩnh li hôn ra Tòa án, anh B bàn với chị K kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Được tin này, vốn đã nghi ngờ chị K có ý đồ chiếm đoạt tài sản của gia đình, lại được bà nội tên s đã nhiều lần xúi giục nên con ừai anh B đã đón đường lăng mạ, sỉ nhục bố và chị K. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

Câu 38: Thấy chị M hàng xóm phát hiện việc mình đánh hai nhân viên bị thương nặng, ông X đã thuê anh K tìm cách uy hiếp chị M. Anh K rủ thêm anh H cùng bắt, giam giữ rồi bỏ đói cháu nhỏ con của chị M một ngày. Những ai dưới đây đã xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng và sức khỏe của công dân?

Câu 39: Cùng nhau đi học về, phát hiện anh B đang lấy ví của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm ừọng, lập tức sinh viên T đưa điện thoại của mình cho sinh viên K quay video. Sau đó, sinh viên T bám theo anh B tống tiền. Biết chuyện, vợ anh B đã gặp và đe dọa khiến sinh viên T hoảng loạn tinh thần. Hành vi của những người nào dưới đây cần bị tố cáo?

Câu 40: Vào ca trực của mình tại ừạm thủy nông, anh A rủ các anh B, c, D đến liên hoan. Ăn xong, anh A và B say rượu nên nằm ngủ ngay ừên sàn nhà, còn anh c và D thu dọn bát đĩa. Thấy nhiều đèn nhấp nháy, anh c tò mò bấm thử, không ngờ chạm phải cầu dao vận hành cừa xả lũ. Lượng nước lớn, tốc độ xả nhanh đã gây ngập làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản quanh vùng. Hoảng sợ, anh c và D bỏ trốn. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm hình sự?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây