© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm môn GDCD, mã đề 306, thi tốt nghiệp THPT năm 2017

  • : 40
  • : 50 phút

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT
Môn: GDCD - Mã đề: 306

Câu 1: Quyền bình đẳng giữa vợ và chồng được thể hiện trong quan hệ 

Câu 2: Mọi doanh nghiệp đều được tự do hợp tác, liên doanh với các cá nhân, tổ chức kỉnh tế theo quy định của pháp luật là nội dung quyền bình đẳng trong lĩnh vực

Câu 3: Theo quy định của pháp luật, công dân có hành vi xâm phạm tới quan hệ nhân thân phải chịu trách nhiệm

Câu 4: Công dân chủ động bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề chung của đất nước là thực hiện quyền

Câu 5: Một trong những nội dung của quyền học tập là mọi công dân đều được

Câu 6: Bảo tồn và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên là một trong những nội dung cơ bản của pháp luật về

Câu 7: Theo quy định của pháp luật, quyền của mỗi công dân không tách rời với 

Câu 8: ở phạm vi cơ sở, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân phải được nhân dân 

Câu 9: Công dân tự ý vào nơi cư trú của người khác là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về 

Câu 10: Công dân được hưởng mức sống đầy đủ về vật chất và tinh thần là thể hiện nội dung quyền được 

Câu 11: Công dân được tự do tìm tòi, suy nghỉ để đưa ra các phát minh, sáng chế là thực hiện nội dung quyền

Câu 12: Sử dụng pháp luật là các cá nhân, tổ chức làm những gì mà pháp luật 

Câu 13: Công dân thực hiện quyền ứng cử bằng hình thức tự ứng cử và được 

Câu 14: Nhà nước đầu tư tài chính để xây dựng hệ thống trường lóp ở vùng sâu, vùng xa là thể hiện quyền bình đẳng giữa các dân tộc trong lĩnh vực 

Câu 15: Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện hình thức dân chủ 

Câu 16: Các quy phạm pháp luật bắt nguồn từ thực tiễn đời sống là thể hiện bản chất 

Câu 17: Công dân vi phạm pháp luật hành chính trong trường họp nào dưới đây?

Câu 18: Theo quy định của pháp luật, cơ quan nào dưới đây có thẳm quyền ra quyết định hoặc phế chuẩn lệnh bắt và giam, giữ người?

Câu 19: Các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt thể hiện pháp luật có vai trò là 

Câu 20: Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của minh thì công dân được sử dụng quyền

Câu 21: Hành vi nào dưới đây vi phạm quyền sáng tạo của công dân?

Câu 22: Mọi thí sinh là người dân tộc thiểu số đều được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học là thể hiện bình đẳng về 

Câu 23: Học sinh tham gia tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật trong lĩnh vực nào dưới đây?

Câu 24: Theo quy định của pháp luật, công dân được tự do sử dụng sức lao động của mình để tìm kiếm việc làm là thể hiện bình đẳng

Câu 25: Biết mình không đủ điều kiện nên anh A lấy danh nghĩa em trai mình là dược sĩ đứng tên trong hồ sơ đăng kí làm đại lí phân phối thuốc tân được. Sau đó anh A trực tiếp quản lí và bán hàng. Anh A đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong kinh doanh?

Câu 26: ủy ban nhân dân xã X tổ chức lấy ý kiến của người dân về kế hoạch xây nhà sinh hoạt cộng đồng là thực hiện quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội ở phạm vi cơ sờ theo cơ chế nào dưới đây?

Câu 27: Cô giáo H đã cho Hội khuyến học phường X mượn ngôi nhà cô được thiết kế riêng làm địa điểm mở lớp học tình thương mặc dù chồng cô muốn dành ngôi nhà đó để gia đình nghỉ ngơi vào cuối tuần. Cô giáo H không vi phạm quyền bình đẳng hôn nhân và gia đình trong quan hệ nào dưới đây?
 

Câu 28: Để cạnh ứanh, chị B đã thuê người phát tán những hình ánh sai sự thật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chị H chủ cửa hàng kế bên. Phát hiện sự việc, chị H đã sỉ nhục chị B trước đông đảo khách hàng. Chi B và chị H vi phạm quyền nào dưới đây của công dân

Câu 29: Hết giờ học, T mượn điện thoại của M để gọi mẹ đến đón. Vì tò mò, T đã tự ý đọc tin nhắn của M rồi phát tán nội dung đó lên trang thông tin cá nhân. Hôm sau, trong lúc T ra ngoài, M đã tìm cách lấy thư của T rồi đọc cho cà lóp nghe. T và M vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 30: Làm cùng một công ty, lại là hàng xóm của nhau nên trong giờ làm việc, bảo vệ K đã nhiều lần tự ý mở cồng cho anh X ra ngoài giải quyết việc riêng. Bảo vệ K và anh X đã vi phạm pháp luật nào dưới đây?

Câu 31: Đang khai thác trộm gỗ trong rừng, anh T  bị hai cán bộ kiểm lâm H và K đi tuần tra phát hiện. Trong lúc cán bộ H lập biên bản thi cán bộ K nhận hối lộ của T và đề nghị cán bộ H bỏ qua chuyện này. Cán bộ H cần sử dụng quyền nào dưới đây cho phù hợp vói quy định của pháp luật?

Câu 32: Sau khi mua xe ồ tô, anh A đến cơ quan chức năng làm thủ tục đăng kí xe là thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

Câu 33: Nhà máy A không xây dựng hệ thống xử lí chất thải khiến môi trường bị ô nhiễm nên bà con quanh vùng đã làm đơn phản ánh. Nhà máy A phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 34: Anh A và anh B là nhân viên phòng chăm sóc khách hàng của công ty z. Vì anh A có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và làm việc hiệu quả hơn anh B nên được giám đốc xét tăng lương sớm. Giám đốc công ty z đã thực hiện đúng nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong lao động?

Câu 35: Trường c đặc cách cho em B vào lóp một vì em mới năm tuổi đã biết đọc, viết và tính nhẩm thành thạo nên bị phụ huynh học sinh M cùng lớp tố cáo. Phụ huynh học sinh M đã hiểu sai quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 36: Trong quá trình thực hiện lệnh khám nhà đối với gia đình ông A, vì bị ông A chống đổi và xúc phạm nên cán bộ T đã đập vỡ bình gốm gia truyền rồi tiếp tục lăng mạ và đánh ông A gãy tay. Cán bộ T không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 37: Chị H đã giúp anh T bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất cùa anh, Tại điểm bầu cử, phát hiện cụ M không biết chữ, nhân viên s của tổ bầu cử đã nhờ chị H viết phiếu bầu theo đúng ý cụ rồi đưa phiếu cho cụ M bỏ vào thùng. Những ai dưới đây đã vi phạm nguyên tắc bầu cử?

Câu 38: Theo lời khuyên của anh M, anh H đã nói với bố không nên dùng thực phẩm bẩn trong khâu chế biến thức ăn phân phổi cho các đại lí. Vô tình nghe được câu chuyện giữa hai bố con anh H, anh K kể lại với anh p. vốn là đối thủ của bố anh H, anh p ỉập tức tung tin này lên mạng xã hội. Bố anh H đã vội vã thuê phóng viên viết và đăng bài cải chính đồng thời quảng bá chất lượng sản phẩm của mình. Những ai dưới đây đã thực hiện sai quyền tự do ngôn luận của công dân?
 

Câu 39: Trong giờ làm việc tại xí nghiệp X, công nhân H đã rủ các anh M, s, Đ cùng chơi bài ăn tiền. Vì cần tiền lẻ, anh H đưa ba ừiệu đồng nhờ bảo vệ T ra quán nước đổi giúp. Do thua nhiều, anh s có hành vi gian lận nên bị anh Đ lao vào đánh gãy chân. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm pháp lí?

Câu 40: Hai quầy thuốc tân dược của chị T và chị D cùng bán một sổ biệt dược không có trong danh mục được cấp phép nhưng khi kiểm tra, cán bộ chức năng p chỉ xử phạt chị D, còn chị T được bỏ qua vì trước đó chị đã nhờ người quen tên M là em gái của cán bộ p giúp đỡ. Những ai dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong kinh doanh?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây