© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm môn GDCD, mã đề 305, thi tốt nghiệp THPT năm 2017

  • : 40
  • : 50 phút

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT
Môn: GDCD - Mã đề: 305

Câu 1: Mọi công dân đều được học ở các trường cao đẳng, đại học thông qua tuyển sinh là thể hiện nội dung quyền học

Câu 2: Công dân dù ở địa vị nào, làm bất cứ nghề gì khi vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm 

Câu 3: Học sinh có hành vi xúc phạm bạn bè nhằm hạ uy tín của người đó là xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về 

Câu 4: Công dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình là thực hiện quyền 

Câu 5: Vợ chồng tôn trọng, giữ gìn danh dự, uy tín của nhau là thể hiện nội dung quyền bình đẳng hôn nhân và gia đình trong quan hệ 

Câu 6: Quyền  bất khả xâm  phạm về thân thể của công dân quy định việc bắt và giam, giữ người chỉ được thực hiện khi có quyết định hoặc phê chuẩn của 

Câu 7: Pháp luật là phương tiện để công dân bảo vệ 

Câu 8: Theo quy định của pháp luật, công dân thể hiện ý chí và nguyện vọng của mình thông qua đại biểu đại diện bằng hình thức thực hiện quyền 

Câu 9: Học sinh tham gia các hoạt động "Vì biển đảo quê hương” là thực hiện nội dung cơ bản của pháp luật về

Câu 10: Công dân được tự do tìm kiếm việc làm là thực hiện quyền bình đẳng trong lĩnh vực 

Câu 11: Nhà nước luôn quan tâm hỗ trợ vốn đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn là thể hiện nội dung quyền bình đẳng giữa các dân tộc về 

Câu 12: Những tác phẩm, công trình khoa học của công dân đã đăng kí bản quyền được Nhà nước và pháp luật

Câu 13: Ở phạm vi cơ sở, quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội của công dân không được thực hiện theo cơ chế

Câu 14: Học sinh điều khiển xe mô tô đến trường không đội mũ bảo hiểm là vi phạm 

Câu 15: Những người có tài năng được tạo mọi điều kiện để làm việc và cống hiến cho đất nước là nội dung quyền được

Câu 16: Công dân không làm những điều mà pháp luật cấm là 

Câu 17: Theo quy định của pháp luật, mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện nghĩa vụ

Câu 18: Một trong những đặc trưng cơ bản của pháp luật thể hiện ở tính

Câu 19: Công dân được thực hiện quyền bầu cử trong trường hợp đang 

Câu 20: Nội dung nào dưới đây không thuộc quyền học tập của công dân?

Câu 21: Mọi công dân đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đều được ứng cừ vào Hội đồng nhân dân các cấp là thể hiện bình đẳng về 

Câu 22: Lực lượng nào dưới đây giữ vai trò nòng cốt trong công tác củng cố quốc phòng, bảo vệ an ninh quốc gia?

Câu 23: Khi lấn chiếm một phần đất lưu không để xây nhà ở, công dân phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 24: Công dân không vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở khi tự ý vào nhà người khác để 

Câu 25: Mặc dù bị bạn xấu dụ đỗ, lôi kéo nhiều lần nhưng học sinh N vẫn cương quyết không tham gia cồ vũ đua xe. Học sinh N đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây?

Câu 26: Sau khi tập tha của anh A được nhà xuất bản X phát hành, cho rằng anh A có hành, vi vi phạm bản quyền nên chị B đã làm đơn tố cáo. Khi cơ quan chức năng chưa đưa ra quyết định chính thức, anh A vẫn được hưởng quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 27: Trong lúc chị B ra ngoài, thấy điện thoại của chị báo có tin nhắn, anh c cùng phòng mở ra đọc rồi xóa tin nhắn đó. Anh c đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 28: D cùng các bạn đá bóng, không may quả bóng bay vào sân nhà anh M làm vỡ bể cá cảnh. Tức giận, anh M đuổi đánh cả nhóm, do chạy chậm nên D bị anh M bắt giữ và giam trong nhà kho của anh hai ngày. Anh M đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?
 

Câu 29: Anh H ép buộc vợ mình phải nghỉ việc cơ quan để chăm sóc gia đình là vi phạm nội dung quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào dưới đây?

Câu 30: Không đồng tình với một số ý kiến trong việc đề nghị bổ sung hình thức bán hàng đa cấp vào luật, chị T viết bài bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội. Chị T đã thực hiện quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 31: Trong hội nghị tổng kết cuối năm, một số người dân xã s đã yêu cầu kế toán xã giải trình về khoản thu, chi quỹ "Đền an đáp nghĩa". Người dân xã s đã thực hiện quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội theo cơ chế nào dưới đây?

Câu 32: Chị A được giám đốc công ty khai thác than z nhận vào làm nhân viên hành chính. Sau đó, giám đốc điều động chị vào làm trong hầm lò và kí thêm phụ lục họp đồng thỏa ứiuận ứả lương ở mức cao nên chị đã đồng ý. Nhưng sáu tháng sau chị không nhận được tiền lương tăng thêm. Giám đốc đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong lao động?

Câu 33: Phát hiện khách sạn z không đảm bảo an toàn cháy nổ, anh T dọa sẽ làm đơn tố cáo. Bực tức, giám đốc cùng nhân viên khách sạn tìm cách khống chế và nhốt anh T trong tầng hầm ba ngày khiến anh bị hoảng loạn tinh thần. Giám đốc khách sạn z phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?

Câu 34: Anh T nộp hồ sơ đăng kí và được cấp giấy phép mở đại lí phân phối xe mô tô. Anh T đã thực hiện nội dung nào dưới đây của quyền bình đẳng trong kinh doanh?

Câu 35: Phát hiện anh c đã tung tin đồn thất thiệt về chị T trên mạng xã hội nên chị B kể lại việc này với chị T. Sau khi yêu cầu anh c gỡ bỏ thông tin sai lệch về minh không được, chị T rất bực mình. Thương bạn, chị B đã tung tin cả nhà anh c nhiễm HIV khiến gia đình anh c bị ki thị còn anh c bị ừầm cảm. Chị B đã vi phạm pháp luật nào dưới đây?

Câu 36: Nhân viên s phát hiện giám đốc cơ quan z có hành vi lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản công nên đã đưa thông tin này lên mạng xã hội. Nhân viên s vận dụng sai quyền nào dưới đây của công dân?

Câu 37: Giám đốc p điều động toàn bộ nhân viên đến công ty X để chuẩn bị tổ chóc hội nghị khách hàng. Cuối buổi một nhân viên phát hiện mất điện thoại, giám đốc p yêu cầu bào vệ khóa cửa ra vào rồi cùng trưởng phòng s kiểm tra tư trang của mọi người. Chồng nhân viên B đến đón vợ nhưng bị bảo vệ ngăn cản, Lời qua tiếng lại, hai bên quát nạt, mắng chửi nhau thậm tệ. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm của công dân?

Câu 38: Trên đường chở bạn gái đi chơi bằng xe mô tô, do phóng nhanh vượt ẩu anh K đã va chạm vào xe của anh B đang đi ngược đường một chiều nên hai bên to tiếng với nhau. Thấy người đi đường dừng lại dung điện thoại di động quay video, anh K và bạn gái vội vã bỏ đi. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm hành chính?

Câu 39: Trong thời gian chờ quyết định li hôn của Tòa án, chị A nhận được tin đồn anh B chồng chị đang tổ chức tiệc cưới với chị H tại nhà hàng X. vốn đã nghi ngờ từ trước, chị A cùng con rể đến nhà hàng, bắt gặp anh B đang liên hoan vui vẻ với các đồng nghiệp, hai mẹ con lao vào sỉ nhục anh thậm tệ. Những ai dưới đây vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân, và gia đình?

Câu 40: Khi đang giúp chồng bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất của anh thì chị A phát hiện anh D có hành vi gian lận phiếu bầu, chị A đã kể cho bạn thân của mình là anh H và anh T nghe, vốn mâu thuẫn với D nên anh H lập tức đăng tin đồn thất thiệt bôi nhọ D trên trang tin cá nhân, còn anh T nhắn tin tống tiền D. Những ai dưới đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây