© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Đề thi học kì I, Vật Lí 12

  • : 40
  • : 30 phút

ĐỀ THI HỌC KÌ I
MÔN: VẬT LÍ 12

Câu 1: Một sóng cơ học có tần số f = 1000 Hz lan truyền trong không khí. Sóng đó được gọi là ...?

Câu 2: Một âm có tần số xác định lần lượt truyền trong nhôm, nước, không khí với tốc độ tương ứng là v1,v2, v3. Nhận định nào sau đây là đúng?

Câu 3: Khi nới về sóng cơ và sự truyền sóng cơ . Phát biểu nào không đúng?

Câu 4: Khi truyền tải điện năng đi xa, để giảm hao phí điện năng trên đường dây tải điện, người ta dùng biện pháp nào sau đây:

Câu 5: Khi nói về đặc trưng vật lí, sinh lí của âm. Phát biểu nào đúng?

Câu 6: Mạch điện nào sau đây có hệ số công suất nhỏ nhất?

Câu 7: Phát biểu nào sau đây về đại lượng đặc trưng của sóng cơ không đúng?

Câu 8: Trong dao động điều hòa của con lắc đơn, phát biểu nào sau đây đúng?

Câu 9: Trong mạch RLC mắc nối tiếp, độ lệch pha giữa dòng điện và điện áp giữa hai đầu đoạn mạch phụ thuộc vào ...?

Câu 10: Khi con lắc lò xo treo thẳng đứng chuyển động từ vị trí cân bằng lên vị trí cao nhất thì độ lớn của ...?

Câu 11: Dung kháng của một mạch RLC mắc nối tiếp đang có giá trị nhỏ hơn cảm kháng. Muốn xảy ra hiện tượng cộng hưởng điện trong mạch ta phải ...?

Câu 12: Phát biểu nào sau đây không đúng? Trong mạch điện xoay chiều RLC không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi và thoả mãn điều kiện cong thuc l thì ...?

Câu 13: Một con lắc lò xo dao động điều hòa với quỹ đạo thẳng 20 cm. Lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Khi vật m của con lắc đang qua vị trí có li độ x = -6cm thì động năng là bao nhiêu?

Câu 14: Một lò xo dãn ra 2,5 cm khi treo vào nó một vật năng 250 g. Chu kỳ dao động của con lắc là bao nhiêu ?( lấy g = 10 m/s2)

Câu 15: Cường độ dòng điện xoay chiều trong một đoạn mạch là i = 4 can 2cos100πt (A) , một ampe kế xoay chiều mắc nối tiếp với đoạn mạch có số chỉ là ...?

Câu 16: Một con lắc đơn có chiều dài l = 63,5cm dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g .Trong 48s con lắc thực hiện được 30 dao động toàn phần, lấy = 9,87 , gia tốc trọng trường tính được là ...?

Câu 17: Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng nước, hai nguồn A và B cách nhau 16 cm, dao động điều hòa theo phương vuông góc với mặt nước với cùng phương trình u = 2cos16πt (u tính bằng mm, t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 12 cm/s. Trên đoạn AB, số điểm dao động với biên độ cực đại là ...?

Câu 18: Trong một thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B dao động với tần số f = 13 Hz .Tại một điểm M cách hai nguồn A , B những khoảng d1 = 19 cm , d2 = 21 cm , sóng có biên độ cực đại. Giữa M và  trung trực AB không còn cực đại nào khác. Vận tốc truyền sóng là ...?

Câu 19: Đặt điện áp u = 200can 2cos100πt (V) vào hai đầu một đoạn mạch AB gồm điện trở thuần 100W, cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Khi đó, điện áp hai đầu tụ điện là uc(V). Công suất tiêu thụ của mạch AB bằng ...?
 

Câu 20: Đặt một điện áp xoay chiều u = 200can 2cos100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm một điện trở thuần R và tụ điện có điện dung cmf. Biết điện áp hiệu dụng ở hai đầu điện trở là 100V. Giá trị của điện trở R là:
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây