© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm Công Dân 10 - Bài 7. Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức - Đề 2

  • : 26
  • : 20 phút

Câu hỏi trắc nghiệm khách quan, Công Dân 10 - Bài 7. Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức. Xem đáp án sau khi làm bài xong.

Câu 1: Nhờ đi sâu phân tích, người ta tìm ra cấu trúc tinh thể của muối, công thức hoá học của muối. Đây là giai đoạn nào của nhận thức?

Câu 2: Thực tiễn luôn luôn vận động, đặt ra những yêu cầu mới cho nhận thức là thể hiện vai trò…?

Câu 3: Để kiểm tra một tri thức nào đó là đúng đắn hay sai lầm, thì con người cần đem nhũng tri thức đó kiểm nghiệm qua…?

Câu 4: Chi có đem những tri thức mà con người thu nhận được kiểm nghiệm qua thực tế mới đánh giá được tính đúng đan hay sai lầm của chúng. Điều này thể hiện, thực tiễn là…?

Câu 5: Câu nào dưới đây không thể hiện vai trò của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 6: Câu nào dưới đây thể hiện vai trò của thực tiễn là mục đích của nhận thức?

Câu 7: Câu 33. Khẳng định nào dưới đây là sai?

Câu 8: Vì sao thực tiễn là động lực của nhận thức?

Câu 9: Trong các trường hợp dưới đây, đâu là hoạt động thực tiễn?

Câu 10: Câu nào dưới đây thể hiện vai trò của thực tiễn là cơ sở của nhận thức?

Câu 11: Thông qua quá trình hoạt động thực tiễn khả năng của con người ngày càng sâu sắc, đầy đủ hơn về sự vật, hiện tượng thể hiện thực tiễn là …?

Câu 12: Khẳng định nào dưới đây thể hiện thực tiễn là động lực của nhận thức?

Câu 13: Cơ sở thống nhất giữa nhận thức cảm tính và nhận thức lí tính là…?

Câu 14: Khẳng định nào dưới đây không đúng khi nói đến vai trò của thực tiễn?

Câu 15: Khẳng định nào dưới đây đúng khi nói đến vai trò của thực tiễn?

Câu 16: Nguyên lí giáo dục: “Học đi đôi với hành” thể hiện vai trò nào của thực tiễn?

Câu 17: Con người thám hiểm vòng quanh trái đất chụp hình ảnh quả đất trên vệ tinh chứng minh quả đất hình cầu. Điều này thể hiện vai trò gì của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 18: Bác Hồ đã từng nói: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Câu nói trên thể hiện vai trò nào của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 19: Thấy bố, mẹ mình vất vả khi bóc vỏ đậu bạn A đã nghiên cứu chế tạo thành công máy bóc vỏ đậu công nghiệp. Trong trường hợp này, A đã thực hiện vai trò nào sau đây của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 20: Nhà bác học Lương Định Của nghiên cứu tìm ra giống lúa mới có năng suất cao. Đây là hình thức nào của hoạt động thực tiễn?

Câu 21: Hồ Chí Minh đã từng nói: “Lí luận mà không liên hệ với thực tiễn là lí luận suông”. Câu nói trên thể hiện vai trò nào của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 22: Nhà bác học Ga li lê đã khẳng định thuyết nhật tâm của Cô-péc-Ních là đúng và còn bổ sung: “Mặt trời còn tự quay quanh trục của nó” nhấn mạnh vai trò nào của thực tiễn?

Câu 23: Đoạn văn sau đây của Bác Hồ: “Tiếc vì các kế hoạch đó đều chủ quan, không căn cứ vào thực tế, cho nên một khi gặp sự thử thách như trận địch tấn công vừa rồi thì tán loạn hết...” muốn nhấn mạnh vai trò nào của thực tiễn?

Câu 24: Bố của A bị tàn tật đôi chân nên khó khăn trong việc đi lại. Qua nhiều lần tự nghiên cứu, A đã tự chế tạo ra chiếc xe lăn dành cho bố của mình. Trong trường hợp này, A đã thực hiện vai trò nào dưới đây của thực tiễn đối với nhận thức?

Câu 25: Ăng-ghen khẳng định: “Khi xã hội có nhu cầu về kĩ thuật thì nó thúc đẩy khoa học phát triển hơn 10 trường đại học”, cho thấy thực tiễn có vai trò là…?

Câu 26: Trong lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 Bác Hồ viết: “Giờ cứu nước đã đến. Ta thà hi sinh đến giọt máu cuối cùng để gìn giữ đất nước, nhưng với một tấm lòng kiên quyết, dù phải gian lao kháng chiến thắng lợi nhất định về dân tộc ta” nhấn mạnh vai trò nào của thực tiễn?

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

/ĐỀ THI MỚI

ĐỀ THI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây