© 2020 Bài Kiểm Tra.com. All Rights Reserved.
Thông tin đề thi

Trắc nghiệm Hóa học 12, Hóa học và vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, môi trường.

  • : 24
  • : 30 phút

Câu 1: Hơi thuỷ ngân rất độc, bởi vậy khi làm vỡ nhiệt kế thuỷ ngân thì chất bột được dùng để rắc lên thuỷ ngân rồi gom lại là:

Câu 2: Hiện tượng Trái Đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính chủ yếu là do chất nào sau đây?

Câu 3: Tỉ lệ số người chết về bệnh phổi do hút thuốc lá gấp hàng chục lần số người không hút thuốc lá. Chất gây nghiện và gây ung thư có trong thuốc lá là:

Câu 4: Tác nhân chủ yếu gây mưa axit là:

Câu 5: Không khí trong phòng thí nghiệm bị nhiễm bẩn bởi khí Clo. Để khử độc, có thể xịt vào không khí dung dịch nào sau đây?

Câu 6: Dẫn không khí bị ô nhiễm đi qua giấy lọc tẩm dung dịch Pb(NO3)2 thấy dung dịch xuất hiện màu đen. Không khí đó đã bị nhiễm bẩn khí nào sau đây?

Câu 7: Dãy gồm các chất và thuốc đều có thể gây nghiện cho con người là:

Câu 8: Trong khí thải công nghiệp thường chứa các khí: SO2, NO2, HF. Có thể dùng chất nào (rẻ tiền) sau đây để loại các khí đó?

Câu 9: Phòng thí nghiệm bị ô nhiễm bởi khí NO2. Dùng chất nào sau đây có thể khử được clo một cách tương đối an toàn?

Câu 10: Sau tiết thực hành hoá học, trong nước thải phòng thực hành có chứa các ion: Cu2+, Zn2+, Fe3+, Pb2+, Hg2+,... Dùng chất nào sau đây có thể xử lí sơ bộ nước thải nêu trên?

Câu 11: Loại thực vật nào sau đây chứa nhiều caroten nhất?

Câu 12: Khí nào sau đây chủ yếu gây nên hiện tượng “hiệu ứng nhà kính”?

Câu 13: Để rửa ống lọ đựng anilin trong phòng thí nghiệm, ta áp dụng phương pháp nào sau đây?

Câu 14: Sự đốt các nhiên liệu hoá thạch đã góp phần vào vấn đề mưa axit, đặc biệt tại châu Âu. Khí nào sau đây chủ yếu gây nên hiện tượng mưa axit?

Câu 15: Một chất có chứa nguyên tố oxi, dùng để làm sạch nước và có tác dụng bảo vệ các sinh vật trên Trái Đất không bị bức xạ cực tím. Chất này là:

Câu 16: Người ta xử lí nước bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có thể thêm clo và phèn kép nhôm kali K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O. Vì sao phải thêm phèn kép nhôm kali vào nước?

Câu 17: Để đánh giá độ nhiễm bẩn không khí của một nhà máy, người ta tiến hành như sau: Lấy 2 lít không khí rồi dẫn qua dung dịch Pb(NO3)2 dư, thì thu được 0,3585 mg chất kết tủa màu đen (hiệu suất phản ứng 100%). Hiện tượng đó đã cho biết trong không khí đã có khí nào trong các khí sau? Tính hàm lượng khí đó trong không khí.

Câu 18: Dãy gồm các chất và thuốc đều có thể gây nghiện cho con người là:

Câu 19: Khi đồ dùng bằng đồng bị oxi hoá, bạn có thể dùng hoá chất nào sau đây để đồ dùng của bạn sẽ sáng đẹp như mới?

Câu 20: Chất nào sau đây được dùng làm chất diệt cỏ dại?

Câu 21: Trong số các nguồn năng lượng sau đây, nhóm các nguồn năng lượng nào được coi là năng lượng “sạch”?

Câu 22: Việt Nam có mỏ quặng sắt rất lớn ở Thái Nguyên nên đã xây dựng khu liên hợp gang thép tại đây. Khu sản xuất được xây dựng ở gần khu vực khai thác mỏ là do:

Câu 23: Biện pháp nào sau đây có thể hạn chế ô nhiễm môi trường không khí?

Câu 24: Phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng... có tác dụng giúp cây phát triển tốt nhưng có thể gây nhiều yếu tố bất lợi cho con người. Nếu sử dụng trên rau quả, thời hạn tối thiểu để thu hoạch mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng thường là:

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây